Ý nghĩa của tháp hỏa táng Long Thọ

Hoa sen là biểu hiện của sự nẩy nở Tinh Thần, của Linh Thiêng và của Thuần Khiết. Chuyện truyền kỳ của Phật giáo kể lại rằng ngay khi cậu bé Siddhartha, Đức Phật tương lai, vừa chạm đất và đi bảy bước thì bảy hoa sen từ dưới đất mọc lên. Như vậy, mỗi bước của Bồ-tát là một động tác làm nẩy nở tinh thần. Chư Phật nhập định lại được trình bày ngồi trên tòa sen và sự nảy nở của Thiền định cũng được tượng trưng bằng hoa sen nở.

Xem thêm: Dịch vụ hỏa táng tháp long thọ

 Ý nghĩa của hình hoa sen

Ý nghĩa hoa sen trên đỉnh tháp Hỏa Táng Long Thọ

Nguồn gốc ý nghĩa hình hoa sen

Ý nghĩa căn nguyên của hoa sen tồn tại như chính quá trình sinh trưởng của nó. Sen mọc từ bùn đen, vươn lên mặt nước, và ra khỏi mặt nước mới nở hoa. Mặc dù lớn lên từ trong lòng đất, nước, hoa sen không vướng bận bởi những điều hôi tanh. Tinh thần cũng vậy, sinh ra ở thế giới này, trong thân thể con người, nhưng sẽ nở các cánh hoa của đức hạnh sau khi đã thoát khỏi làn sóng bùn dơ của đam mê và ngu dốt, sau khi đã biến đổi các lực mù quáng trong các chiều sâu thành nhụy thanh kiết của hoa-trí huệ Giác ngộ (Bồ đề tâm) hay viên ngọc Như ý (Mani). Nếu sức mạnh hướng về ánh sáng ngủ yên trong mầm sen ẩn dưới lòng đất, thì sẽ không có liên đài vươn mình đón vầng thái dương. Nếu trong sự hoàn toàn vô trí, trong sự ngu dốt cùng cực, mà ngủ yên lòng mong ước mãnh liệt muốn hiểu biết tất cả thì sẽ không bao giờ trong đêm dài sinh tử lại có bậc Giác ngộ đứng lên. Và đặc biệt Long thọ còn có dịch vụ lưu giữ tro cốt

Hình ảnh hoa sen còn xuất hiện tại đài phun nước ngay trước sảnh chính

Hình ảnh hoa sen còn xuất hiện tại đài phun nước ngay trước sảnh chính

Với mong muốn mang điềm lành cho những thần thức đã thoát khỏi nhục thân của những phần tro cốt bên trong tháp, cũng như sen kia vươn lên cùng ánh sáng trí huệ của ngọn đèn Minh Đăng. CVHT tháp Long Thọ đã chọn hoa sen đặt trên đỉnh tháp, đây cũng là một điểm nhấn nổi bật rất riêng của kiến trúc tháp lưu tro cốt Long Thọ.

Trang chủ: Trang chủ tháp Long Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *